Đặt bàn thờ theo cách này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành viên trong gia đình

new Đặt bàn thờ theo cách này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành viên trong gia đình Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Đặt bàn thờ theo cách này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành viên trong gia đình

Không phải bàn cãi quá nhiều, bàn thờ vốn là nơi linh thiêng, thờ cúng và tưởng nhớ đến các thế hệ đi trước. Theo đó đây là nơi linh thiêng, tôn nghiêm vì vậy tuyệt đối không đặt bàn thờ trong phòng ngủ.


Thờ cúng là nét đẹp văn hóa, phong tục tập quán lâu đời của người Việt thể hiện sự biết ơn, tưởng nhớ ông bà tổ tiên đã khuất. Cho dù người nghèo khó đến những gia đình giàu có đều không thể thiếu chiếc bàn thờ. Thế nên từ ngàn đời xưa bàn thờ đã trở thành nơi linh thiêng, tôn nghiêm của mỗi gia đình. Tuy nhiên nhiều gia chủ khi đặt bàn thờ trong nhà lại không suy xét kỹ lưỡng đã phạm phải những điều cấm kỵ ảnh hưởng không nhỏ đến hòa khí, công danh, sự nghiệp,…

“Có thờ có thiêng có kiêng có lành” chính vì thế khi đặt bàn thờ mỗi gia đình cần hết sức lưu ý và tránh những điều cấm kỵ. Bởi đây là không gian linh thiêng ẩn chứa nhiều ý nghĩa tâm linh trong đời sống tinh thần của con người. Thậm chí đặt bàn thời phạm phải những điều cấm kỵ còn là căn nguyên nhân của sự xui xẻo, bạo bệnh,… trong cuộc sống.

b88aeec4189f6b952be25cc07dfd4b58 Đặt bàn thờ theo cách này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành viên trong gia đình

Đặt bàn thờ trong nhà cần kiêng kỵ những vấn đề gì không phải ai cũng rõ

Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Không phải bàn cãi quá nhiều, bàn thờ vốn là nơi linh thiêng, thờ cúng và tưởng nhớ đến các thế hệ đi trước. Theo đó đây là nơi linh thiêng, tôn nghiêm vì vậy tuyệt đối không đặt bàn thờ trong phòng ngủ.

d4419f46721d6ed5f78f7ba33dc775f0 Đặt bàn thờ theo cách này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành viên trong gia đình

Trong thời cúng tối kỵ việc đặt bàn thờ tại phòng ngủ

Trong mọi tình huống, nhà chật, sửa nhà,… cũng cấm kỵ việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ. Nhất là phòng ngủ của vợ chồng lại càng không nên đặt bàn thờ khi mà chúng sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm cần có.

Không nên đặt bàn thờ tại nơi quá sáng

Theo tín ngưỡng tâm linh người Việt bàn thờ không đơn thuần là nơi để thờ cúng người đã khuất. Mỗi gia đình khi thờ cúng ông bà, tổ tiên đều mong thông qua đó sẽ được phù hộ, độ trì.

Vì là nơi thờ cúng người âm thế nên cần đặt tại vị trí không có quá nhiều ánh sáng đèn điện chiếu vào. Đặc biệt là ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu đến điều này ảnh hưởng không tốt đến không gian thờ cúng.

a5c12cb8087d6877e260d952b7a379e0 Đặt bàn thờ theo cách này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành viên trong gia đình

Tuyệt đối tránh đặt bàn thờ tại nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc nhiều đèn điện chiếu sáng

Được biết, tia bức xạ mặt trời, sức nóng của đèn điện ảnh hưởng không tốt đến âm khí tại không gian linh thiêng của bàn thờ.

6ebeefd02f905e7c9779bc598bc28879 Đặt bàn thờ theo cách này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành viên trong gia đình

Tại khu vực bàn thờ nên để ánh sáng vàng tạo không gian ấm cúng, tôn nghiêm

Ngoài ra, bàn thờ là nơi tôn nghiêm cần tạo được sự ấm cúng, thân thuộc. Vì vậy gia chủ nên sử dụng hệ thống đèn có ánh sáng vàng hoặc đỏ. Cũng như là việc đốt nến thường xuyên.

Cấm kỵ đặt bàn thờ tại vị trí khuất lấp

Bàn thờ đặt dưới vị trí khuất lấp, tăm tối là đại kỵ mà tất cả các gia đình nên tránh. Theo khoa học không đặt dưới chân cầu thang, xà ngang nhà. Hoặc trong phòng kín sắp xếp nhiều đồ vật.

35444f6bffa4112eed32914f1e3c14d4 Đặt bàn thờ theo cách này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành viên trong gia đình

Cấm kỵ đặt bàn thờ tại vị trí khuất lấp, gầm cầu thang, dầm nhà

Việc đặt bàn thời tại không gian đè nén, kém thông thoáng sẽ khiến các thành viên trong gia đình không gặp may mắn, sức khỏe ảnh hưởng. Đặc biệt đường công danh sự nghiệp không sáng sủa và gia đình lục đục.

33fac20a9dc5476a5b86adc5a1722cb0 Đặt bàn thờ theo cách này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành viên trong gia đình

Tại khu vực bàn thờ luôn cần sự gọn gàng ngăn nắp

Ngoài ra không gian phòng thờ còn tối kỵ với sự bừa bãi khi mà chúng có thể ảnh hưởng đến vận thế của gia đình. Thế nên trong mọi hoàn cảnh tình huống hãy giữ phòng thờ luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Không lưu trữ đồ đạc dưới bàn thờ

Không ít gia đình tận dụng khoảng trống không gian dưới bàn thờ để lưu trữ đồ đạc mà không hay biết mình đã phạm phải những điều cấm kỵ. Đồ điện hay bể cá, đường nước ngầm, bể phốt,… là những gì mà gia chủ không nên đặt dưới bàn thờ.

66e8ce47da8914b413c4594b544d00d4 Đặt bàn thờ theo cách này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành viên trong gia đình

Tại phía dưới bàn thờ không nên để đồ đạc

Theo khoa học phong thủy đặt nước phía dưới bàn thờ sẽ phạm phải Thủy Hỏa tương xung. Từ đó gây nên những ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Thậm chí dẫn tới việc cãi cọ, ốm đau và bất hòa giữa các thành viên.

8a1603ebd4a69d7762946e87852ab8fb Đặt bàn thờ theo cách này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành viên trong gia đình

Tuyệt đối không để, lưu trữ đồ đạc phía dưới bàn thời

Nếu muốn đặt đồ dưới bàn thờ tốt nhất chỉ đặt một chiếc bàn nhỏ. Hoặc đặt những chiếc bình hoa lớn hai bên dùng vào mục đích trang trí tăng sự tôn nghiêm. Bên cạnh đó, tại khu vực thờ cúng tuyệt đối tránh nuôi các con thú dữ tại không gian thờ cúng. Ví dụ: hổ, chó, sử tử, kỳ lân,…

Cấm kỵ đặt bàn thờ gần bếp và phòng vệ sinh

Bếp là khu vực chứa nhiều hỏa khí. Việc đặt bàn thờ gần bếp khó tránh được sức nóng. Trong khi nhiệt độ lại ảnh hưởng trực tiếp đến việc tụ âm khí, người âm đi về. Theo đó đặt bàn thờ gần bếp là điều kiêng kỵ ai cũng cần biết.

73ca01f098a59dc4b6480009a7a453e6 Đặt bàn thờ theo cách này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành viên trong gia đình

Kiêng kỵ đặt bàn thờ gần bếp và nhà vệ sinh bởi chúng không mang lại may mắn và ảnh hưởng đến các yếu tố khoa học phong thủy khác

Bàn thờ vốn là nơi linh thiêng, thờ cúng tổ tiên nên đại kỵ với việc đặt gần phòng vệ sinh. Nếu cố tình đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh rất có thể các thành viên trong gia đình sẽ bị ốm đau, sa sút về mặt tinh thần.

Không đặt đồ giả trên bàn thời

Nhiều gia đình có thói quen dùng hoa giả, quả giả,… bày lên bàn thờ. Thế nhưng theo khoa học phong thủy đây lại là điều tối kỵ. Đồng thời sau khi cúng xong nên bỏ đồ lễ xuống ngay để thu lộc, không nên đặt từ ngày này qua ngày khác.

a28bfa7eb0ecf08818a1e0708155e8e2 Đặt bàn thờ theo cách này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành viên trong gia đình

Không trưng bày và đặt lễ giả lên bàn thờ theo tục thờ cúng, khoa học phong thủy đây là điều tối kỵ

Ngoài ra, những lễ mặn và tiền mặt gia chủ cũng không nên đặt trên bàn thờ. Đây cũng là việc mà nhiều gia chủ phạm phải khi thờ cúng.

Mặc dù những điều kiêng kỵ trên đây khoa học chưa thể giải thích và chứng minh. Thế nhưng “có thờ có thiêng có kiêng có lành” là câu ca các cụ vẫn truyền cho thế hệ con cháu. Do vậy, mỗi gia đình người Việt cần tránh điều tối kỵ để gia đình yên ấm, hạnh phúc và đời sống tinh thần cũng được thoải mái.

Tags: , , , ,

300x250 holy Đặt bàn thờ theo cách này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành viên trong gia đình

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mua Hang Online